Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Nhà hát Thành Phố - công trình kiến trúc to lớn và kì công nhất

Khách sạn Hoàng Nam Nhà hát Thành Phố

Ngoài việc nâng cao chất lượng về dịch vụ , cơ sở vật chất thì khách sạn Hoàng Nam còn có mong muốn góp phần quảng bá thêm về những địa điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực thành phố đến với du khách. Với mục Tin Tức kỳ này, chúng tôi muốn giới thiệu với du khách về Nhà hát Thành phố - nơi được xem là một trong những địa danh nổi tiếng tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Khách sạn Hoàng Nam - Nhà hát Thành Phố

Được biết đến là một địa danh khá nổi tiếng, nhà hát Thành Phố còn được gọi là nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh, nằm tọa lạc trên đường Đồng Khởi ngay trung tâm thành phố. Nhà hát được xem là một công trình kiến trúc to lớn và kì công nhất được xây dựng từ thời thuộc địa Pháp. Nhà hát là nơi được sử dụng để tổ chức  những sự kiện trọng đại cũng như biểu diễn nghệ thuật sân khấu thu hút  một số lượng lớn du khách đến tham quan cũng như chiêm ngưỡng công trình kiến trúc to lớn độc đáo này.

Khách sạn Hoàng Nam - Nhà hát Thành Phố 2

Dựa theo tài liệu lịch sử được ghi chép lại, thì nhà hát được xây dựng từ những năm 1898 và được khánh thành vào ngày 1/1/1900 do bàn tay thiết kế của kiến trúc sư  Félix Olivier, Ernest Guichard và Eugène Ferret, mang phong cách kiến trúc "flamboyant" của thời Đệ tam Cộng Hòa Pháp  là nơi nhằm phục vụ cho việc truyền bá nền văn hóa Pháp. Thiết kế tương tự phong cách của nhà hát nhạc kịch Opera tại Paris có sân khấu lớn, bao gồm có 1 tầng trêt, 2 tầng lầu, với 1800 ghế tổng cộng, phòng dành khán thính giả, không gian rộng rãi, thoáng mát, trang bị đầy đủ tiện nghi hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại. Ban đầu thì chức năng của nhà hát phục vụ cho các đoàn hát từ Pháp sang biểu diễn, hoạt động  được một thời gian. Do sự thay đổi của nền kinh tế ,xuất hiện thêm nhiều hoạt động vui chơi giải trí cạnh tranh khác như là: nhà hàng, vũ trường, các quán ăn kinh doanh kèm theo ca hát, nhảy múa, rạp chiếu phim nên hoạt động của nhà hát không còn được sôi nổi như trước chỉ giới hạn phục vụ cho các buổi diễn văn nghệ, kịch, hòa nhạc, nghệ thuật sân khấu cải lương. Nhưng đến thời điểm những năm 1955 – 1975, nhà hát  trở thành tòa Trụ Sở Quốc Hội còn được gọi là Hạ Nghị Viện của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó  năm 1998  thì được chính quyền nhà nước Việt Nam phục hồi lại như xưa với chức năng là nhà hát thành phố  là nơi chuyên phục vụ cho việc tổ chức sân khấu biểu diễn : kịch nói, ca múa nhạc, cải lương, hát opera, nhạc giao hưởng,... Ngoài ra thì nhà hát Thành Phố còn là nơi để tổ chức những sự kiện trọng đại, những lễ kỉ niệm lớn của đất nước,... Nơi đây được xem là một trong số công trình kiến trúc lịch sử quy mô lớn tại khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh.
 

>>> Xem các loại phòng tại Khách Sạn Hoàng Nam.

Các tin tức khác:

Chợ Bến Thành - biểu tượng gắn liền với thành phố Hồ Chí Minh

Khu du lịch Văn Thánh - vẻ đẹp mộc mạc


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET