Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Chợ Bến Thành - biểu tượng gắn liền với thành phố Hồ Chí Minh

Khách sạn Hoàng Nam - Chợ Bến Thành

Khách sạn Hoàng Nam sở hữu cho riêng mình một vị trí vô cùng thuận tiện cách trung tâm của thành phố 3,2 km, du khách chỉ mất tầm 12 phút là có thể đi đến khu vực trung tâm, khu vực được xem là sầm uất nhất, tập trung nhiều  trung tâm mua sắm hiện đại, khu vui chơi,  và những di tích lịch sử nổi tiếng từ xưa đến nay. 

Khách sạn Hoàng Nam - Chợ Bến Thành 2

Trong số những điểm vui chơi du lịch đó , thì chắc hẳn du khách không thể không biết đến chợ Bến Thành, một biểu tượng gắn liền với thành phố Hồ Chí Minh, một cột mốc lịch sử chứng kiến mọi sự thay đổi chuyển dời của thành phố hàng trăm năm qua. Đến thời điểm hiện nay thì khu chợ này vừa tròn 100 tuổi đời. Ngoài việc mua bán trao đổi hàng hóa thì chợ Bến Thành còn được biết đến như một địa điểm tham quan thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến thành phố Hồ Chí Minh. Tìm hiểu thông qua lịch sử được ghi chép lại  thì vào khoảng thời gian khi Pháp đặt chân đến nước ta, chợ đã được hình thành nhưng ở tại một vị trí hoàn toàn khác là nằm ven bên con sông Bến Nghé thuộc một bến cận thành Gia Định nên được gọi là Bến Thành. Đến năm 1911, chính quyền thuộc địa Pháp đã quyết định chuyển vị trí của chợ đến khu vực hiện nay và được khởi công xây dựng lại từ năm 1912 cho đến cuối tháng 3 năm 1914 thì hoàn thành và đi vào hoạt động kinh doanh. Với diện tích là 13.056 m2 , gồm 1.437 sạp , tập hợp 6.000 tiểu thương và 11 doanh nghiệp tạo nên sự đa dạng hóa mặt hàng kinh doanh.  

Khách sạn Hoàng Nam - Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành có 4 cửa chính tỏa ra 4 con đường chính khác nhau của trung tâm thành phố. Cửa Bắc hướng ra đường Lê Thánh Tôn, cửa Nam hướng ra đường Lê Lợi, cửa Đông hướng ra đường Phan Bội Châu và cửa Tây hướng ra đường Phan Chu Trinh.  Phía trên khu vực cổng chính còn được xây dựng tháp cao với 4 mặt đồng hồ nhìn ra 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc tạo nên một đặc điểm khá đặc biệt tạo sự ấn tượng sâu sắc cho du khách mà chỉ có tại chợ Bến Thành. Cùng với sự đa dạng hóa của các sản phẩm thì chợ Bến Thành kinh doanh đầy đủ loại mặt hàng như vải may mặc, quần áo, giày dép,  hàng lưu niệm, hàng thủ công, mỹ nghệ mang đậm chất văn hóa Việt Nam,  trái cây, thịt, hải sản, v..v.. được trưng bày theo các phong cách khác nhau tùy theo từng khu vực .

Chính vì thế chợ Bến Thành được đánh giá khu vực trung tâm mua sắm sầm uất, tấp nập nhất, mà không có khu chợ nào khác có thể sánh bằng. Khi đến du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh, thì du khách không thể nào bỏ qua . Khu chợ được xem là niềm tự hào của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh. 

 

>>> Xem các loại phòng tại Khách Sạn Hoàng Nam.

Các tin tức khác:

Nhà hát Thành Phố - công trình kiến trúc to lớn và kì công nhất

Khu du lịch Văn Thánh - vẻ đẹp mộc mạc


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET